You are currently viewing Cách xử lý máy giặt LG bị lỗi OE trên máy giặt cửa ngang, cửa đứng tại nhà

Cách xử lý máy giặt LG bị lỗi OE trên máy giặt cửa ngang, cửa đứng tại nhà

Sự cố máy giặt LG báo lỗi OE rất hay gặp phải ở cả trên máy giặt cửa ngang và máy giặt cửa đứng khi sử dụng một thời gian. Nếu máy giặt LG nhà bạn đang gặp sự cố máy giặt LG không giặt hết chu trình xuất hiện lỗi OE trên màn hình hãy xem ngay bài viết dưới đây của chúng tôi để biết được cách khắc phục.

máy giặt lg báo lỗi oe

Lỗi OE máy giặt LG cửa ngang, cửa đứng là gì?

Nguyên nhân máy giặt LG báo lỗi OE là do nước không thoát được ra ngoài hoặc nước thoát ra yếu quá thời gian quy định của máy từ đó bạn thấy màn hình máy xuất hiện lỗi OE và ngừng hoạt động.

Một số nguyên nhân thường gặp ở lỗi này là :

  1. Đường nước thoát bị tắc, gập ống thoát nước
  2. Bộ lọc rác của máy bị tắc cặn bẩn
  3. Bơm thoát nước gặp sự cố
  4. Hư hỏng bo mạch điện tử

Lỗi OE trên máy giặt LG chỉ xuất hiện ở chu trình xả nước ở lồng ra ngoài chính vì vậy máy thường báo lỗi khi máy giặt xong đến chế độ xả nước để vắt lúc này máy mới báo lỗi. Để sửa máy giặt LG các bạn tham khảo chi tiết hướng dẫn bên dưới đây của chúng tôi.

Hướng dẫn xử lý máy giặt LG báo lỗi OE tại nhà

cách khặc phục máy giặt lg báo lỗi oe

Đọc đến đây là các bạn đã biết được nguyên nhân khiến máy giặt LG nhà bạn báo lỗi OE rồi từ đó chúng ta bám sát vào các sự cố máy giặt LG nhà bạn có thể đang gặp phải để kiểm tra và xử lý từ các việc dễ đến việc khó với các bước như sau.

Bước 1 : Kiểm tra đường thoát nước

Mọi người cần kiểm tra ngay đường thoát nước ra của máy giặt nhà mình xem có bị gập ống ở vị trí nào không, kiểm tra xem đường ống thoát của máy có bị tắc thì cần vệ sinh sạch sẽ đảm bảo đường thoát nước của máy thoát mạnh.

Bước 2 : Kiểm tra lọc rác của máy giặt

bộ lọc rác của máy giặt LG bị tắc

ở mỗi chiếc máy giặt LG cửa ngang bạn thường thấy ở góc bên phải trước mặt chúng ta có phần lọc rác đường nước thải của máy rất có thể đường nước thoát này bị cặn bẩn bám nhiều dẫn đến đường nước thoát ra ngoài yếu dẫn đến máy báo lỗi OE.

=> Bạn cần mở ra và vệ sinh sạch theo hình hướng dẫn bên trên.

Bước 3 : Kiểm tra bơm thoát nước

Với nhiều năm kinh nghiệm sửa máy giặt chúng tôi gặp rất nhiều trường hợp bơm thoát nước máy giặt LG gặp sự cố lúc chạy, lúc không từ đó máy thỉnh thoảng báo lỗi OE bạn có vệ sinh sạch sẽ thì bơm vấn gặp tình trạng này.

=> Với lỗi này tốt nhất bạn nên thay thế bơm thoát nước mới.

Bước 4 : Kiểm tra bo mạch điện tử

Khi các bạn kiểm tra và làm theo đầy đủ các bước trên mà máy vấn không thoát nước bơm vấn không chạy lúc này bạn cần kiểm tra phần bo mạch điện tử trên máy giặt nhà mình.

=> Sự cố này để khắc phục tốt nhất bạn hãy liên hệp trung tâm bảo hành máy giặt LG hoặc Điện Lạnh Hồng Phúc để được hỗ trợ dịch vụ sửa máy giặt tại nhà qua số 0975 499 286 hoặc 0934 999 131.

Chúng tôi nhận sửa máy giặt Cầu Giấy, Long Biên, Hà Đông, Hai Bà Trưng, Tây Hồ, Ba Đình, Mỹ Đình, Thanh Trì, Thanh Xuân, Hoàng Mai….Phục vụ quý khách nhanh 24/7 cả ngày lễ và chủ nhật.

5/5 - (1 bình chọn)