You are currently viewing Cách khắc phục máy giặt Toshiba báo E7-4 ( E74 ) chi tiết nhất

Cách khắc phục máy giặt Toshiba báo E7-4 ( E74 ) chi tiết nhất

Máy giặt Toshiba báo E74 hay E7-4 lỗi sẽ hiện lên màn hình khi bạn cho máy hoạt động ở chế độ giặt hoặc vắt nếu bo mạch điện tử không nhận được xung báo về từ động cơ lúc này máy sẽ hiện lên lỗi E7-4 hoặc E74 tùy vào từng đời máy.

may giat toshiba bao e74

1. Máy giặt Toshiba báo lỗi E74 hay E7-4 luôn khi bật nguồn máy giặt lên

Trường hợp máy giặt Toshiba nhà bạn bật nguồn lên báo lỗi E74 ngay lập tức thì đây là hiện tượng máy đang bị tràn bộ nhớ và lúc này bạn cần phải Reset lại máy giặt nhà mình với các bước sau đây:

Cách reset máy giặt Toshiba báo E7-4

Bước 1 : Nhấn tổ hợp phím Giặt + Vắt + Chọn chương trình  + nút mở nguồn khi nghe thấy tiếng kêu tít tít bạn nhả tay ra.

Bước 2 : Bạn nhấn Start xong rồi bắt đầu mở lại nguồn cho máy chạy lại thử.

Chú ý : Do có những lần bạn cần phải làm đi làm lại vài lần máy mới hết mã lỗi nên bạn đừng vội thử 1 lần không được đã thôi nhé.

Cách thứ 2 : Bạn muốn sửa lỗi này hãy sửa bằng cách hút chân 8 IC ROM ra khỏi mạch. Nếu như bạn hút ra rồi mà máy vẫn không hết lỗi thì phải thay IC trắng.

2. Máy giặt Toshiba báo lỗi E74 ( E7-4) khi bạn nhấn Start tầm 5 đến 15 giây

dong co may giat toshiba khong chay

Nguyên nhân là do động cơ ko hoạt động: Cái này bạn kiểm tra lại xem có quần áo hay vật gì mắc vào làm hỏng dây cu roa hay các linh kiện khác ko nhé.

  1. Kiểm tra tụ kích
  2. Hỏng dây Culoa
  3. Kiểm tra động cơ có bị kẹt không
  4. Kiểm tra động cơ
  5. Kiểm tra bộ số có bị hư không

Cách khắc phục

Bước 1 : Bạn cần thao lắp đạy đằng sau đít và dưới đáy của máy giặt Toshiba ra rồi quan sát bằng mắt thường xem dây Culoa của máy có bị đứt không, động cơ có bị mắc kẹt vào đồ dùng gì không ?

Bước 2 : Cho máy hoặt động để quan sát bằng mắt xem thấy động cơ kêu ù ù không, bạn cần kiểm tra tụ kích bằng đồng hồ đo hoặc thay tụ mới.

Bước 3 : Tháo dây Culoa ra xem động cơ có chạy không, nếu động cơ không chạy đây là lỗi do động cơ cần thay động cơ mới.

Bước 4 : Nếu thấy động cơ vấn chạy khi tháo dây Culoa ra thì đây là lỗi do bọ số có vấn đề bạn cần kiểm tra sửa chữa hoặc thay bộ số mới.

Nếu bạn gặp khó khăn hay cần mua linh kiện máy giặt Toshiba hay bạn muốn yêu cầu dịch vụ sửa máy giặt Toshiba tại Hà Nội hãy nhấc máy lên và liên hệ ngay với chúng tôi để được phục vụ tại nhà 24/7 cả ngày lễ và chủ nhật.

Rất mong được phục vụ quý khách !

5/5 - (1 bình chọn)