You are currently viewing Máy giặt Toshiba báo lỗi ED3, ED4 nguyên nhân và cách khắc phục

Máy giặt Toshiba báo lỗi ED3, ED4 nguyên nhân và cách khắc phục

Màn hình máy giặt Toshiba nhà bạn xuất hiện lỗi ED3 hoặc ED4 dẫn đến máy không hoạt động thì các bạn cũng đừng quá lo lắng vì đây là lỗi rất thường gặp ở trên dòng máy này.

Lỗi ED3, ED4 chỉ xuất hiện trên đời máu Toshiba inverter đời mới hiện nay và lỗi này mọi người có thể tự kiểm tra sửa chữa thông qua bài viết chi tiết dưới đây của chúng tôi và làm theo hướng dẫn.

Máy giặt Toshiba báo lỗi ED3

Nguyên nhân máy giặt Toshiba báo lỗi ED3 và ED4

Nguyên nhân máy giặt Toshiba báo lỗi ED3 hoặc ED4 chứng to van xả nước máy giặt bên dưới đang chạy quay tròn, khi xả quay tròn được 2 đến 3 lần màn hình nhà  bạn sẽ xuất hiện lỗi ED3 hoặc ED4 tùy vào từng con xả bên dưới.

– Dòng máy giặt Toshiba có 2 van xả bên dưới lồng của máy chính vì vậy mà mỗi khi con xả số 1 quay tròn máy sẽ báo lỗi ED3 và con xả số 2 quay tròn máy báo ED4 tương ứng.

– Để biết được con nào đang lỗi các bạn chỉ cần quan sát bằng mắt thường xem xả quay trọn lúc đó bạn cần tháo xả ra để kiểm tra hoặc lỗi bo mạch đường báo về từ chân xả con van xả đó tới chân vi sử lý.

Nguyên nhân chính

  1. Do hỏng van xả
  2. Do hỏng bo mạch điện tử

Hướng dẫn sửa lỗi máy giặt Toshiba báo lỗi ED3 và ED4

máy giặt toshiba báo lỗi ED4

Để khắc phục lỗi ED3 và ED4 các bạn cần cho máy chạy và quan sát xem bên dưới lồng của máy xem con xả nào đang bị quay tròn rồi bạn sẽ lần từ dây xả về bo mạch để kiểm tra và xử lý.

1. Thay thế xả mới

Khi gặp lỗi này các bạn có thể thay thế xả mới hoặc tháo xả ra kiểm tra tiếp điểm bên trong con xả có bị oxi hóa không vệ sinh lại hoặc thay luôn xả mới.

– Kiểm tra cần kéo của máy giặt do bị đóng mở lâu ngày làm cần kéo xả bị cong từ đó dãn đến lỗi xả quay tròn.

2. Kiểm tra bo mạch

Theo kinh nghiệm sửa máy giặt Toshiba nhiều năm qua thì lỗi ED3 với ED4 chúng tôi đã làm thì 90% nguyên nhân là do hư hỏng lỗi bo mạch điện tử.

– Để khắc phục hỏng mạch các bạn cần có tay nghề, am hiểu nguyên lý hoạt động của máy chính vì vậy nếu bạn không am hiểu tốt nhất liên hệ trung tâm bảo hành hoặc dịch vụ sửa máy giặt của Điện Tử Điện Lạnh Hồng Phúc để được hỗ trợ tại nhà.

Thông tin liên hệ

ĐIỆN TỬ ĐIỆN LẠNH HỒNG PHÚC

  • Điện thoại : 0975 499 286
  • Tư vấn dịch vụ : 0934 999 131
  • Địa chỉ : Số 16 ngách 97 ngõ 168 Kim Giang, Hoàng Mai, Hà Nội
  • Mail: dientudienlanhhongphuc@gmail.com
  • Website: https://dientudienlanhhongphuc.com
5/5 - (1 bình chọn)