You are currently viewing Hướng dẫn sửa cây nước nóng lạnh không có nước lạnh chi tiết từ a – z

Hướng dẫn sửa cây nước nóng lạnh không có nước lạnh chi tiết từ a – z

Cây nước nóng lạnh nhà bạn bống dưng không có nước lạnh mà các bạn chưa biết vì sao, nguyên nhân do đâu và mình có thể tự khắc phục được không thì hãy xem ngay Tigertranslate.com.vn chia sẻ cách tự kiểm tra sửa cây nước nóng lạnh nhà mình qua vài viết bên dưới đây.

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực sửa chữa điện lạnh chúng tôi đã sửa hàng nghìn chiếc cây nước nóng lạnh không lạnh giúp khách hàng trong nhiều năm qua, hôm nay ở đây chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu hơn về sự cố này như sau.

sửa cây nước nóng lạnh không lạnh

Nguyên nhân cây nước nóng lạnh không có nước lạnh

Khi cây nước mất lạnh các bạn cần xác định xem cây nước nhà bạn hoạt động làm lạnh bằng Block hay bằng sò lạnh để có phương án kiểm tra xử lý chính xác lỗi. Đối với cây chạy bằng Block bạn sẽ thấy Block và dàn lạnh màu đen đằng sau còn cây chạy bằng sò lạnh bạn thấy quạt tản nhiệt và bo mạch ddienj tử.

Đối với cây chạy bằng Block có dàn nóng đằng sau đó là :

  1. Kiểm tra công tắc nguồn
  2. Kiểm gas
  3. Kiểm tra Block

Đối với cây nước nóng lạnh làm lạnh bằng sò lạnh các bạn kiểm tra ngay :

  1. Quạt tản nhiệt
  2. Sò lạnh
  3. Bo mạch điện tử

Hướng dẫn kiểm tra sửa chữa cây nước nóng lạnh không làm lạnh từ a – z

hương dan sua cay nuoc nong lanh khong lanh a-z

Khi xác định được cây nước nóng lạnh nhà bạn làm lạnh bằng block hoặc quạt bạn sẽ có phương án kiểm tra cụ thể theo nguyên nhân bên trên như sau :

1. Hướng dấn sửa cây nước nóng lạnh chạy bằng Block không lạnh

Bước 1 : Kiểm tra ngay công tắc nguồn đằng sau tủ có màu xanh xem bạn có quên bật công tắc lên hay không, trường hợp bạn quên bạn chỉ cần bật lên và cho cây chạy hoạt động để kiểm tra.

+ Dùng đồng hồ đo kiểm tra công tắc xem sống hay chết nếu chết bạn thay thế công tắc mới.

Bước 2 : Kiểm tra xem Block có hoạt động không

1. Block không chạy

  1. Trường hợp bạn cho chạy lạnh thấy Block không chạy lúc này bạn cần kiểm tra ngay bộ khởi động bảo vệ bên trong lốc sống hay chết thay thế mới nếu bị hư bộ khởi động.
  2. Trường hợp Block không chạy bộ khởi động tốt thì đây là lỗi hỏng Block và cách khắc phục duy nhất là thay Blocj mới.

2. Nếu thấy Block chạy

  • Trường hợp dòng chạy dòng tải Blocj tăng dần thì đây là sự cố lỗi Block và cần thay thế mới.
  • Các bạn cần kiểm tra dòng chạy của Block nếu ổn định thì đây là lỗi do ga.

Bước 3 : Kiểm tra gas

Với sự cố do gas bạn cần kiểm tra chỗ hở dẫn đến mất gas, xử lý thay thế dàn nóng, xử lý chỗ hở và nạp lại gas cho cây nước.

=> Với sự cố này bạn không tự làm được hãy liên hệ với chúng tôi để được trợ giúp sửa cây nước nóng lạnh tại Hà Nội mất gas tại Hà Nội 24/7 đặt lịch qua số 0975 499 286.

2. Hướng dẫn sửa cây nước nóng lạnh chạy bằng sò mất lạnh

Bước 1 : Kiểm tra quạt tản nhiệt

Khi thấy cây không có nước lạnh các bạn cần kiểm tra ngay quạt tản nhiệt bạn có thể quan sát bằng mắt thường và sờ tay vần cánh quạt, nếu thấy quạt không chạy bị xít bạn chỉ cần thay thế quạt mới là hết lỗi.

Bước 2 : Kiểm tra sò lạnh

Bạn thấy quạt chạy mà không có nước lạnh lúc này kiểm tra ngay sò lạnh bên trong bầu lạnh bằng cách thay thế sò lạnh mới cho máy chạy kiểm tra.

Bươc 3 : Hỏng bo mạch

Khi các bạn làm 2 bước bên trên mà cây nước vấn không lạnh lúc này bạn cần kiểm tra ngay bo mạch điện tử xem có nguồn 12V cấp cho cây nước không.

=> Thay thế bo mạch mới.

Hy vọng với chia sẻ cách kiểm tra sửa cây nước nóng lạnh không lạnh của chúng tôi sẽ giúp được các bạn tử sửa lỗi trên cây nước nhà mình với các lỗi cơ bản. Trường hợp sửa gặp khó khăn hãy liên hệ với chúng tôi để được trợ giúp nhé.

Rate this post