You are currently viewing Vì sao máy hút bụi không hoạt động? Nguyên nhân và cách khắc phục

Vì sao máy hút bụi không hoạt động? Nguyên nhân và cách khắc phục

Sự cố máy hút bụi không hoạt động thường xuất hiện khi bạn sử dụng máy trong một thời gian sử dụng có thể là 1 năm cho đến vài năm. Sự cố này còn xuất hiện khi các bạn sử dụng máy hút bụi trong thời gian quá dài so với quy định của hãng sản xuất.

Với nhiều năm kinh nghiệm sửa máy hút bụi Tigertranslate.com.vn hôm nay chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn các nguyên nhân dẫn đến sự cố máy hút bụi không chạy và cách khắc phục từ a – z bạn xem và làm theo hướng dẫn của chúng tôi để tự khắc phục.

4 Nguyên nhân máy hút bụi nhà bạn không hoạt động

nguyen nhan may hut bui khong hoat dong

1. Công tắc nguồn máy hút bị hư hỏng

Công tắc nguồn là bộ phận bật tắt của máy hút bụi khi sử dụng, khi sử dụng bật tắt nhiều trong một thời gian dài sự cố công tắc nguồn của máy bị hư hỏng sẽ dẫn đến máy hút bụi nhà bạn không hoạt động khi bấm công tắc cho máy chạy.

Cách khắc phục : Với sự cố này bạn tháo ra kiểm tra ngay xem công tắc nguồn hỏng cần thay công tắc mới.

2. Dây điện nguồn bị đứt ngầm bên trong

Do máy hút bụi chạy với công suất lớn từ 1600W cho đến 2200W chính vì vậy dây điện nguồn cao cho máy rất hay bị hư đứt ngậm bên trong hoặc chập cháy dây điện nguồn dẫn đến máy hút bụi nhà bạn không hoạt động.

Cách khắc phục : Các bạn có thể sử dụng đồng hồ đo để xác định chỗ dây bị đứt và nối lại hoặc nếu không tìm thấy chỗ đứt các bạn có thể thay thế dây điện mới.

3. Rơ le nhiệt trong máy ngắt do máy nóng

Theo khuyến cáo của hãng sản xuất khi sử dụng máy hút bụi quý khách không nên sử dụng quá lâu cùng một lúc, bạn chỉ nên sử dụng máy với thời gian nhiều nhất trong 15 phút đồng hồ chạy liên tục.

=> Trường hợp máy chạy liên tục động cơ sẽ nóng và rơ le nhiệt bên trong sẽ ngắt để bảo vệ máy chính vì vậy khi rơ le ngắt bạn sẽ không thể cho máy chạy lại mà phải đợi cho động cơ nguộn máy mới hoạt động lại.

Cách khắc phục : Sự cố này bạn chỉ có thể vệ sinh máy sạch sẽ để đường gió thoát được thông thoáng và không nên sử dụng máy với thời gian quá lâu.

may hut bui khong hoat dong do hong dong co

4. Động cơ máy hút bụi bị hỏng

Động cơ máy hút bụi sẽ hư hỏng khi sử dụng trong thời gian dài cũng như sẽ hỏng nhanh khi bạn sử dụng máy với thời gian quá dài so với quy định của máy. Khi động cơ hỏng máy hút bụi nhà bạn sẽ không hoạt động.

Cách khắc phục : Với lỗi này bạn chỉ có thể thay thế động cơ mới.

Tổng kết

Hy vọng với chia sẻ của chúng tôi với các nguyên nhân máy hút bụi không hoạt động cho đến cách sửa máy hút bụi không chạy, không hoạt động của chúng tôi sẽ giúp ích được các bạn.

=> Mọi khó khăn khi tự sửa chữa các bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được trợ giúp kỹ thuật hoặc đặt lịch sửa máy hút bụi tại nhà để được phục vụ nhanh 24/7 cả ngày lễ và chủ nhật.

Tham khảo dịch vụ của chúng tôi

5/5 - (1 bình chọn)