You are currently viewing Máy giặt vắt kêu to, rung lắc mạnh là lỗi gì ? Xử lý thế nào ?

Máy giặt vắt kêu to, rung lắc mạnh là lỗi gì ? Xử lý thế nào ?

Khi sử dụng máy giặt nhiều năm chắc chẵn bạn sẽ gặp trường hợp máy giặt gặp sự cố không giặt được hoặc không vắt được hoặc máy giặt chạy vắt kêu to hoặc rung lắc mạnh vào thành kêu to.

Hôm nay SỬA MÁY GIẶT AZ xin gửi đến các bạn thông tin chi tiết về nguyên nhân và cách khắc phục hiện tượng máy giặt vắt phát ra tiếng kêu to để mọi người hiểu và xử lý mỗi khi cần đến.

may giat vat phat ra tieng keu to

1. Máy giặt kêu to khi vắt là lỗi gì ?

+ Khi máy giặt chạy chế độ vắt lúc nguyên lý của nó là lồng và mâm sẽ quay cùng một hướng để tạo từ trường bên trong lồng và làm ráo quần áo bên trong lồng.

+ Mọi người cùng xem nguyên nhân và cách xử lý lỗi máy giặt keeo to khi vắt ở bên dưới sẽ hiểu hơn về lỗi.

Nguyên nhân

+ Hiện tượng máy giặt phát ra tiếng kêu lớn khi vắt với tiếng kêu ( Rào Rào hay ồ ồ ) đây là hiện tượng vòng bi máy giặt đang bị gặp sựu cố

Cách khắc phục

+ Với lỗi này bạn chỉ cần thay thế vòng bi bên trong lồng máy và cần kiểm tra xem phớt chống nước có bị hỏng bạn cần thay thế luôn để đảm bảo vòng bi mới được bảo vệ tốt nhất.

2. Máy giặt vắt kêu to do rung lắc mạnh

+ Khi máy giặt nhà bạn chạy chế độ giặt bình thường và khi chuyển xang vắt lúc này bạn thấy tiếng kêu to từ máy phát ra do máy chạy rung lắc và lồng đập vào thành của máy.

Nguyên nhân

  1. Hiện tượng máy giặt mất thăng bằng, chân máy không được cân
  2. Máy giặt bị hỏng thụt

Cách khắc phục

+ Đầu tiên bạn cần chắc chẵn cho mình xem 4 chân của máy giặt đã được kê chắc chẵn chưa, độ thăng bằng của máy như thế nào ?

=> Cần kê lại cho máy thật thăng bằng và cho máy chạy lại ở chế độ vắt.

+ Nếu máy giặt nhà bạn vấn kêu do rung lắc mạnh lúc này bạn cần kiểm tra 4 chiếc thụt ở máy giặt lồng đứng và 2 chiếc ở máy lồng ngang.

=> Tốt nhất bạn nên mua thụt mới chính hãng về thay thế cho thụt cũ để đảm bảo máy chạy tốt.

Tổng kết

+ Hầu hết máy giặt khi vắt ra tiếng kêu đều do nguyên nhân bên trên chỉ có một số nhỏ rơi vào trường hợp lồng bị vênh, chạc 3 bị gẫy, chục bị lắc.

+ Với hiện tượng này chúng tôi khuyên bạn nên gọi trung tâm sửa máy giặt tại nhà đến kiểm tra và xử lý giúp để đảm bảo tính chính xác cao.

Xem thêm

Rate this post